(*)Khóa cửa điện tử thông minh trong phòng chống cháy nổ

Ngày 22 tháng 12 năm 2019, Trung Sơn, Trung Quốc. Toàn bộ tầng 24 và 25 của một tòa nhà chung cư bốc cháy vào khoảng 2 giờ sáng. Tình hình vô cùng nghiêm trọng, các nhân chứng địa phương báo cáo rằng ‘ngọn lửa đã phát ra từ cửa sổ.’ ‘Kính bị vỡ, bộ phận bên ngoài của máy điều hòa cũng bị cháy.’ Từ một số hình ảnh mà các nhân chứng đăng tải, cho thấy rằng ngay cả các bức tường của tầng trên cùng cũng bị cháy đen và thậm chí các khung cửa sổ bị biến dạng vì nhiệt độ cao.

Sở cứu hỏa địa phương đã hành động nhanh chóng sau khi nhận được báo cáo lúc 2 giờ sáng. Đám cháy được dập tắt vào khoảng 3 giờ sáng. Nhưng thật không may, một gia đình 6 thành viên đã được tìm thấy đã chết trong tình trạng đáng sợ này, bao gồm một cặp vợ chồng, mẹ già của họ, con trai và hai con gái của họ.

Thủ phạm thực sự của sự kiện này vẫn đang được nghiên cứu, chính quyền địa phương đã thành lập một nhóm đặc biệt để vận hành cuộc điều tra. Nhưng bây giờ chúng ta đang trong mùa có khả năng cao về hỏa hoạn, chúng ta nên nâng cao nhận thức về phòng chống cháy nổ.

Vai trò của khóa trong phòng cháy chữa cháy là gì

Để phòng cháy, nhiều phạm vi chúng ta nên chú ý, nhưng là một nhà sản xuất khóa, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức về cách ngăn chặn sự lây lan của đám cháy bằng cách chọn một khóa phù hợp.

Là một khóa cửa chống cháy, nó cần được trang bị khả năng chịu nhiệt độ cao, để nó có thể giữ cho cửa chống cháy được đóng chặt, để ngăn chặn đám cháy lan rộng.

Làm thế nào chúng ta có thể biết nếu một khóa có khả năng chịu nhiệt độ cao?

  • Khóa thân chính là vật liệu không cháy
  • Chốt và chốt không nên rút lại nếu không có nhân lực hoạt động.
  • Chốt và chốt không được bóp méo ít nhất 90 phút trong lửa.

Bây giờ ngày càng nhiều người sẽ cài đặt khóa cửa thông minh tại nhà. Và tất nhiên, chúng cũng nên được chính thức đủ điều kiện là sản phẩm chống cháy.

Một hệ thống khóa cửa điện tử đủ điều kiện nên được tung ra thị trường sau khi thử nghiệm quan trọng trong phòng thí nghiệm chuyên nghiệp. Và các quốc gia khác nhau có các phương pháp và tiêu chuẩn khác nhau cho việc này, ví dụ, tại thị trường Mỹ, chúng tôi sẽ có tiêu chuẩn UL & CUL, trong khi Châu Âu sẽ có tiêu chuẩn EN1634-1. Trước khi chọn khóa, bạn có thể kiểm tra xem hệ thống khóa cửa điện tử có chứng chỉ liên quan hay không. Và đó là cách nhanh chóng để đưa ra lựa chọn chính xác.

Là một nhà sản xuất khóa cửa trong hơn 26 năm, HUNEreck quy định rằng chúng tôi có nghĩa vụ cung cấp cho người dùng một hệ thống khóa cửa đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chuẩn chống cháy khác nhau, và đó là lý do tại sao chúng tôi dành rất nhiều năng lượng và tiền để làm tất cả các xét nghiệm, chẳng hạn như UL, CUL và CNAS.

Khả năng chống cháy của các sản phẩm của chúng tôi

Với tất cả những nỗ lực mà chúng tôi đưa vào để đảm bảo hiệu suất chống cháy. Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi đã kiếm được nhiều chứng chỉ chống cháy. Ngoài ra bài kiểm tra UL của chúng tôi là bài kiểm tra 3 giờ thay vì bài kiểm tra 90 phút thông thường.

Bạn có thể nói rằng bạn không tin tưởng hoặc coi trọng các chứng chỉ, vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn xem một video mà chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm khá trực quan, qua đó, chúng ta nên hiểu rõ hơn về khả năng chống cháy. Bạn có thể tìm thấy trong các ảnh chụp màn hình mà chúng tôi đã tăng nhiệt độ lên tới 500oC (khoảng 932), và bạn vẫn có thể mở khóa cửa từ bên trong mà không bị cháy nổ.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Nếu tôi bị khóa bên trong khi đám cháy xảy ra, tôi vẫn có thể mở khóa cửa chứ?

Trả lời: Như video cho thấy, vâng, kết luận là chức năng mở khóa vẫn còn nguyên vẹn trong môi trường nhiệt độ cao. Nhưng nếu bạn thấy mình bị mắc kẹt trong tình huống như vậy, xin vui lòng đừng lo lắng vào lúc đó. Khóa HUNE đang sử dụng mộng cơ học đủ điều kiện trong khóa thông minh kỹ thuật số của chúng tôi cho các quốc gia khác nhau. (Tiêu chuẩn ANSI / Châu Âu / Trung Quốc).

Cái mộng cơ học này vẫn sẽ cần hoạt động nhân tạo, bởi vì nó không được điều khiển bởi bất kỳ bộ phận điện tử nào. Trong bối cảnh mở khóa từ bên trong, chúng không khác gì với tất cả các khóa cửa cơ học truyền thống. Các chốt, chốt chết đều được điều khiển cơ học bởi chuyển động tay của chúng ta.

Một số mộng điện tử cũng sẽ có chương trình mở khóa tự động để thoát khỏi đám cháy. Nhưng không phải là cho chức năng phòng cháy.

Hỏi: Trên thực tế, khóa chống cháy có ý nghĩa gì với chúng ta trong các tình huống thực tế hay thực tế?

Trả lời: Một khi lửa phát sinh, chủ đề và ưu tiên sắp xảy ra nhất là giữ cho bạn tránh xa ngọn lửa càng xa càng tốt. Và đây, nơi mà khóa cửa chống cháy và cửa chống cháy phát huy tác dụng. Cửa phải đủ mạnh để chặn lửa. Và khóa phải đủ mạnh để giữ cho cửa đóng chặt nhất có thể. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chốt, chốt chết không thể rút lại được nếu không có thao tác nhân tạo, và chốt và chốt chết không thể có bất kỳ hình thức biến dạng nào trong đám cháy ít nhất trong 90 phút. Vì vậy, sự kết hợp giữa khóa và cửa này có thể chặn lửa phía sau chúng. Vì vậy, sự lan rộng của đám cháy sẽ được tổ chức và mọi người sẽ có đủ thời gian để chờ đợi người chữa cháy giải cứu.

Hỏi: Vậy làm thế nào khóa cửa của bạn có thể giữ hình dạng của nó hoặc không bị biến dạng trong các tình huống nhiệt độ cao?

Trả lời: Trên thực tế hệ thống khóa cửa điện tử chống cháy HUNE sẽ sử dụng thép không gỉ làm vật liệu bảng. Tính trung bình, thép không gỉ có thể xử lý nhiệt độ gần 800oC (khoảng 1472) mà không bị uốn cong hoặc có bất kỳ dạng biến dạng nào. Bên cạnh đó, kỹ sư của HUNE đã dành một nỗ lực khủng khiếp cho bộ phận chống cháy và đó là lý do tại sao chúng ta có thể kiếm được rất nhiều chứng chỉ chống cháy như UL và CNAS. Cuối cùng, cấu trúc cơ khí khóa và một số vật liệu quan trọng cũng là lý do chính của trình độ chuyên môn của chúng tôi. Chi tiết và ý thức trách nhiệm là lý do khóa có thể đối mặt và chinh phục những thách thức này.

Những nguyên tắc không thể phá vỡ trong ngành

Bi kịch này là một bài học cho xã hội. Tất cả chúng ta nên được cảnh báo rằng làm cho sản phẩm đủ điều kiện cho thị trường là trách nhiệm của bất kỳ doanh nghiệp. Cuộc sống nên có giá trị nhất đối với xã hội. Ra mắt một sản phẩm đôi khi là để thể hiện sự tôn trọng với cuộc sống. Và đó cũng là niềm tin của HUNE.

Các tình huống đe dọa tính mạng hoặc tình trạng xảy ra hàng ngày mọi lúc. Và tại vị trí chúng tôi đang có, chúng tôi phải cố gắng làm nhiều hơn, để giảm tỷ lệ bi kịch. Vì vậy, ở đây có nguyên tắc không thể phá vỡ: An toàn là trên hết. Nghe có vẻ sáo rỗng, và nhiều người khó có thể nhớ được lực lượng và ý nghĩa thực sự của nó. Nhưng cảnh giác cao độ phải luôn luôn là cái giá mà chúng ta phải trả. An toàn là không đùa. Với tiềm năng to lớn gây nguy hiểm cho một số tình huống.

HUNE sẽ luôn tôn trọng nguyên tắc này và đặt sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu trong tất cả các ưu tiên.

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print

Bài viết liên quan